Ngũ cốc nguyên hạt – bí mật giúp sống lâu và khỏe mạnh

Đăng bởi Tran Van Phuc vào lúc 26/03/2019

Mặc dù các loại ngũ cốc được nhiều người tin là có lợi cho sức khỏe, nhưng công bố mới này được xem là nghiên cứu đầu tiên để coi xét về tác động lâu dài của ngũ cốc đến tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn của hơn 74.000 nữ giới và 43.000 đàn ông, và điều tra mối liên quan giữa tiêu thụ hạt an toàn và nguy cơ tử vong. Trong một khoảng thời gian hơn hai thập kỷ, tổng cộng 26.920 trường hợp tử vong được ghi nhận.

Sau khi điều chỉnh các nhân tố như tuổi tác, hút thuốc và chỉ số khối thân thể (BMI) có thể ảnh hưởng đến kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt ít có khả năng chết hơn những người không ăn. Theo đó, mỗi ngày tiêu thụ 28g ngũ cốc sẽ cho kết quả là giảm tỉ lệ tử vong xuống còn thấp hơn 5%. Mỗi khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt cũng làm giảm tỷ lệ tử vong bệnh tim mạch xuống còn 9%. Tuy nhiên, không có chứng cớ về tác động đến tỷ lệ tử vong ung thư.

Ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong bệnh tim mạch xuống còn 9%

 

Viết trên tập san JAMA Internal Medicine, các tác giả, dẫn đầu bởi TS. Hongyu Wu cảu Trường Y tế công cộng Harvard (ở Boston, Mỹ) đã kết luận: “Những phát hiện này tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn chế độ ăn uống ngày nay, nên tăng cường việc tiêu thụ ngũ cốc, để tạo điều kiện cho học sinh tiểu học và trung học chống các bệnh mãn tính và cũng cung cấp chứng cứ đầy hứa hẹn cho thấy một chế độ ăn uống giàu ngũ cốc nguyên hạt có thể đem lại ích đối với việc tăng tuổi thọ”.

Victoria Taylor, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: “Đây là một nghiên cứu thú vị để củng cố hơn nữa chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ”.
Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt bao gồm: tất cả lúa mì hoặc bánh mì lúa mạch đen, gạo nâu, mì ống nguyên hạt, và ngũ cốc ăn sáng như muesli và lúa mì vụn…

  • Nguồn tin: Tổng hợp
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

a

27/03/2019

test

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM DV CUỘC SỐNG XANH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn