Trần Văn Phúc: Từ khát vọng cuộc sống xanh đến thương hiệu TPS Bibigreen

Đăng bởi Đinh Ngọc Điệp vào lúc 21/04/2019

Những năm gần đây, nhu cầu Thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ an toàn cho gia đình và người sử dụng ngàng càng tăng cao dẫn đến hàng loạt các dự án thực phẩm sạch ra đời. Hệ thống thực phẩm sạch Bibigreen là một trong những dự án khởi nghiệp nằm trong số đó. Bằng cái tâm và sự trung thực, Bibigreen nhanh chóng được khách hàng đón nhận và tin tưởng, trở thành hệ thống thực phẩm sạch hàng đầu Bắc Trung Bộ.

Vừa rồi, trong lúc những thông tin về thực phẩm bẩn tràn lan và nhức nhối trong xã hội, Đài truyền hình Nghệ An NTV đã tìm đến Bibigreen làm phóng sự, với hy vọng người tiêu dùng có cách nhìn khác về thực phẩm và tin tưởng nguồn thực phẩm sạch, an toàn của các cửa hàng thực phẩm sạch kinh doanh có tâm như Bibigreen. Mời các mẹ cùng lắng nghe trải lòng của "ông sếp nông dân" Trần Văn Phúc về quá trình xây dựng nên Bibigreen và Bibimart như hiện nay nhé ạ.

Lên hình long lanh là vậy, nhưng ngoài đời thường, Phúc là anh sếp nông dân chính hiệu, thích quần bò áo phông và luôn gắn liền với đôi dép lỗ Crocs huyền thoại. Phúc tâm sự rằng, những ngày đầu khởi nghiệp, vì luôn trong trạng thái di chuyển thường xuyên để tìm kiếm nguồn thực phẩm an toàn tên khắp cả nước, chân đi giày bị bỏng nước lên vì cứng và đổ mồ hôi, lắm hôm đôi chân chẳng còn cảm giác gì. Được một người em khuyên đổi sang dùng Crocs xem có cải thiện được không, từ đó, đôi Crocs trở thành vật bất ly thân của anh sếp này mọi lúc mọi nơi. Chính vì phong cách có phần "xuề xòa" này khiến Phúc trông y hệt như anh nông dân, gây ra nhiều hiểu lầm dở khóc dở cười cho cả đối tác và khách hàng.

Trước khi khởi nghiệp cùng Thực phẩm sạch, Phúc đã là ông chủ của 1 hệ thống siêu thị Mẹ và bé Bibimart uy tín tại Tp Vinh, Hà Tĩnh và Diễn Châu. Tuy nhiên, vì đau đáu trước vấn nạn thực phẩm bẩn trong xã hội, vì đồng cảm cùng các mẹ là khách hàng của Bibimart tâm sự rằng không dám mua gì cho con ăn, và hơn hết là vì lo lắng gia đình và con cái mình sau này không thể tìm được nguồn thực phẩm an toàn để ăn, những lý do đó đã thôi thúc Phúc đi tìm thực phẩm sạch và làm thực phẩm sạch.

Trong quá trình khởi nghiệp, Phúc và các cộng sự gặp không ít khó khăn, mà khó khăn trước nhất là cái nhìn "không đáng tin" từ khách hàng như: "Làm gì có thực phẩm sạch", hay "Gắn cái mác thực phẩm sạch để bán đắt lên thôi chứ làm gì có sạch thật"... Đó là khoảng thời gian hết sức khó khăn khi mở cửa hàng đầu tiên tại chung cư Tân Phát (đường Lê Mao kéo dài, TP Vinh) năm 2016. Thời điểm đó, khái niệm thực phẩm sạch còn rất xa lạ tại Vinh, và khách hàng chưa sẵn sàng để bỏ tiền mua thực phẩm sạch, mua sức khỏe cho gia đình mình. Giai đoạn giới thiệu và làm tư tưởng cho khách hàng quả thực chưa bao giờ là dễ dàng. Ơn trời, mọi tâm huyết, nỗ lực của Phúc và team Bibigreen cuối cùng cũng đã được Khách hàng nhìn nhận, tin tưởng và ủng hộ để Bibigreen có bước phát triển được như ngày hôm nay.

Hiện tại công ty Cuộc Sống Xanh có 4 siêu thị Mẹ và Bé Bibimart và 6 cửa hàng Thực Phẩm sạch Bibigreen. Dự kiến trong năm 2019 này, Công ty sẽ mở thêm hệ thống trang trại tương tác online Bibifarm tại Nghi Liên và Thanh Chương. Hy vọng sẽ được khách hàng tiếp tục tin tưởng và đón nhận./

Tags : Cửa hàng thực phẩm sạch, Cửa hàng thực phẩm sạch uy tín, rau an toàn, rau sạch, Thực phẩm sạch Bibigreen
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM DV CUỘC SỐNG XANH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn