1. Xuất xứ: Thịt lợn Vietgahp Đặng Gia
2. Địa chỉ: Xuân Sơn, Đô Lương, Nghệ An
3. Quy trình chăn nuôi: đạt tiêu chuẩn chăn nuôi Vietgahp.
4. Đặc điểm sản phẩm
Là bộ phận nội tạng của lợn.
Tim heo chứa một lượng vitaminA và đạm rất lớn giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho con người trong một ngày hoạt động liên tục.
Ngoài ra tim heo còn có công dụng chữa mất ngủ, giúp khôi phục và cải thiện các tình trạng yếu sinh lí, suy nhược cơ thể một cách hiệu quả… Bởi thế, các món ăn làm từ tim heo luôn rất được lòng người dân Việt.
5. Gợi ý các món ngon từ tim lợn
Chính vì tim lợn rất bổ, tốt cho sức khỏe từ trẻ con, tới người lớn. Tim lợn có thể chế biến được rất nhiều món: hấp cách thủy, luộc chấm mắm, nấu cháo, xào cùng các nguyên liệu khác.
Hôm nay, Bibigreen sẽ giới thiệu tới các mẹ một món ăn rất ngon, không tốn quá nhiều thời gian của mẹ, đổ vị cho cả gia đình cùng món " Tim xào mề chay, ngồng tỏi và ớt chuông". Mẹ cùng vào bếp ngay mẹ nhé.
Ảnh: món ăn Tim xào ngồng tỏi, ớt chuông sau khi đã hoàn thành
Nguyên liệu sau:
– 1/4 quả tim lợn
– 1 gói mề chay
– 3 lạng ngồng tỏi
– 1 quả ớt chuông
– Tỏi, cần tây, tiêu, bột nêm, dầu hào
Cách chế biến và thực hiện:
– Tim lợn thái mỏng vừa ăn, mề chay cắt miếng vừa ăn, ướp phần tim đã sắt lát cùng với tỏi bằm+ hạt nêm+ dầu hào rồi trộn đều, để chừng 15′ cho ngấm
– Ngồng tỏi tước vỏ đoạn màu trắng, xắt khúc 3 đốt ngón tay, ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt, xắt miếng hình thoi, cần xắt khúc vừa ăn
– Bắc chảo dầu lên bếp đợi cho chảo nóng, dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm,trút tim cùng với mề xào vào chảo và đảo nhanh tay cho tim chuyển màu. Tiếp tục trút ngồng tỏi và ớt chuông vào, xào nhanh tay, nêm vừa ăn, xào chừng 3 phút thì cho cần tây vào đảo sơ và tắt bếp.
– Múc món ăn ra đĩa, rắc một chút tiêu lên bề mặt món ăn để dậy mùi thơm và bắt mắt hơn. Món ăn này bạn nên ăn nóng với cơm để cảm nhận được hết vị ngon của nó.