cá Đuối câu Cửa Hội

Đánh giá sản phẩm
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
259₫
Tình trạng: Hết hàng
Tư vấn Bỉm sữa: 0962029295
Tư vấn Thực phẩm sạch: 0868337337
Chấp nhận thanh toán bằng: CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM DV CUỘC SỐNG XANH CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM DV CUỘC SỐNG XANH CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM DV CUỘC SỐNG XANH

Cá đuối 
Xuất xứ : Cửa Hội
Cá đuối có khung xương sụn, hình dẹp, đầu thân mắt bụng xếp tròn nhìn trông giống chiếc quạt, đuôi cá dài ra ngoài như cái cán quạt. Do thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi nên thịt cá ngon và cho nhiều dinh dưỡng. Cá đuối còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn, thịt cá dai, kèm theo sụn với phần da óng ánh tươi xanh, phần thịt trắng tinh, cá đuối giàu đạm, nhiều chất bổ, thịt đã béo lại bùi thơm.

Muốn để chế biến cá đuối ngon bạn cần phải có mẹo làm và khử tanh.
 

Cá mua về, làm sơ trước, các công đoạn sơ chế trình tự như sau: bỏ mang, gỡ hết máu bầm trong hai mang cá, đánh nhớt, moi ruột.

Loại bỏ máu bầm: Bạn quan sát trong bụng cá có một lớp màng trắng đục phủ hai bên thành bụng và xương sống cá. Bạn hãy dùng mũi dao hoặc mũi kéo rạch dọc lớp màng này (dọc theo xương sống cá) sẽ thấy lộ ra hai đường gân máu bầm chạy hai bên xương sống. Bạn cần lấy cho sạch hai đường gân máu này và máu bầm hai bên mang cá thì cá mới hết tanh (dùng mũi dao hoặc dùng tay).

Khi mổ cá ra bạn để ý trong vùng bụng cá có lớp màng đen, nguyên nhân gây ra mùi tanh của cá. Hãy cạo sạch lớp màng đen đó đi.

Đánh nhớt: Nên cạo hết nhớt cá, bạn muốn kỹ hơn thì xát muối lên thân nhé. Có thể tưới nước sôi để dễ cạo phần nhớt hơn nữa đó. Hoặc dùng gừng với rượu, hay giấm ăn cũng là cách giảm nhớt, bớt tanh cho cá đuối

Loại bỏ ruột: Khi làm cá loại bỏ hết phần ruột, giữ lại gan. Cắt cá làm ba phần dọc thân, thái thành những miếng vuông vừa ăn, đẹp mắt.

Trước khi muốn nấu món gì thì nên khử mùi tanh, khai của cá bằng cách bắc chảo nóng lên, phi thơm tỏi rồi chiên sơ cá. Trong quá trình nấu mở nắp vung và cho nhiều ớt cũng là cách bay bớt mùi tanh nơi cá.

Món ăn: Canh cá đuối

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM DV CUỘC SỐNG XANH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn