1. Xuất xứ: Lục Ngạn, Bắc Giang
2. Đặc điểm sản phẩm
- Vải Lục Ngạn là sản phẩm nổi tiếng khi nhắc tới Bắc Giang
- Quả là loại quả hạch, hình cầu hoặc hơi thuôn, dài 3–4 cm và đường kính 3 cm. Lớp vỏ ngoài màu đỏ, cấu trúc sần sùi, không ăn được nhưng dễ dàng bóc được.
- Bên ngoài trái vải được bao phủ bởi lớp vỏ hơi ráp có màu đỏ hồng rất đẹp. Bên trong có cùi trắng ngọt lịm
- Ở giữa quả là một hạt màu nâu, dài 2 cm và đường kính cỡ 1-1,5 cm. Hạt - tương tự như hạt của quả dẻ ngựa - có độc tính nhẹ và không nên ăn.
- Quả chín vào giai đoạn từ tháng 6 (ở các vùng gần xích đạo) đến tháng 10 (ở các vùng xa xích đạo), khoảng 100 ngày sau khi cây ra hoa.
3. Công dụng của Vải Lục Ngạn
Vải có rất nhiều cộng dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:
- Phòng chống ung thư
- Ngăn ngừa bệnh tim
- Hỗ trợ tiêu hóa
- Giúp xương khỏe mạnh
- Giàu Vitamin C
- Giàu Oligonol - chất chống oxy hóa và chống virus cúm
- Giàu Vitamin B
- Giúp giảm cân
- Cải thiện làn da
- Chống lại các gốc tự do
- Chống lão hóa
- Các dưỡng chất nuôi dưỡng làn da
- Duy trì mái tóc khỏe mạnh
4. Bảo quản và sử dụng
- Vải chỉ cần bọc kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn và tránh hỏng
- Dùng trực tiếp hoặc sấy khô ăn dần