1. Xuất xứ: Sơn La
2. Đặc điểm sản phẩm
- Quả mắc cọp còn gọi là quả lê nâu, lê rừng. Đây là một đặc sản của vùng Tây Bắc
- Là loại quả cgọt thanh mát, nhiều nước,ó vị n chua dịu và mùi thơm tự nhiên, hấp dẫn
- Quả có mãu nâu sẫm, vỏ hơi cứng.
3. Giá trị dinh dưỡng
- Là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe, đặc biệt quả giàu chất xơ hơn so với các loại quả khác nên rất tốt cho hệ tiêu hóa
- Quả mắc cọp còn chứa một loạt những vitamin và dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin C, nước, chất chống oxy hóa flavonoid,...
- Do có nhiều chất xơ nên quả mắc cọp giúp giảm cân hiệu quả vì nó tạo cảm giác no.
- Đặc biệt, trong quá trình hoạt động, chất xơ có trong quả mắc cọp có khả năng thải loại các hóa chất gây ung thư ruột kết. Chính vì thế chăm chỉ ăn mắc cọp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết.
- Bên cạnh đó, quả mắc cọp còn chưa hợp chất phloretin flavonoid có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ác tính trong cơ thể
- Trong dân gian, quả mắc cọp là bài thuốc thường được dùng để chữa các bệnh về hô hấp, có tác dụng bổ phế tiêu đờm.
- Ngoài ra, quả mắc cọp còn có tác dụng làm giảm các bệnh như bệnh bạch cầu, gan…
4. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
- Bảo quản lê nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh
- Ăn trực tiếp hoặc làm nước ép, lê dầm,...