Rau dền là loại rau bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Rau dền có tính mát và dễ tiêu hóa nên nó rất tốt cho những người mắc bệnh đường ruột và dùng nấu ăn mùa hè rất phù hợp với các món như luộc, nấu canh thịt bằm... Màu đỏ tươi của rau dền là tổng hợp thiên nhiên của betasanthin (màu đỏ tía) và betacyamin (màu vàng chanh tự nhiên) là chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư. Bên cạnh đó, rau dền còn rất tốt cho bé ăn dặm bởi nó chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng.
Canh rau dền
Cách nấu canh rau dền tuyệt ngon chiêu đãi cả gia đình
Nguyên liệu