1. Xuất xứ: HTX Hồng Phong - Nghi Liên - TP VInh
2. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn số 91/2018/NNPTNT-NA
3. Đặc điểm sản phẩm
Rau mùi ta hay còn gọi là ngò, ngò rí, là loại cây thân thảo, thuộc họ Hoa tán. Cây cao 35–50 cm, thân nhẵn, phía trên phân nhánh. Hoa trắng hay hơi hồng. Cây có mùi thơm, thường được trồng làm rau thơm và gia vị. Ngoài ra, người ta còn dùng cả rễ và lá làm thuốc.
Ngò rí là một loại rau gia vị quen thuộc, rau mùi thường được dùng để ăn sống, nấu cùng các thực phẩm khác. Có thêm chút rau mùi ta, các món bún, canh cá, canh sườn, canh ngao của bạn sẽ thơm ngon hơn. Mùi thơm của rau không những làm mất vị tanh của thịt, cá mà còn tạo cho món ăn có hương thơm hấp dẫn.
Rau mùi ta chưa thành phần dưỡng chất quan trọng là CINEOLE và AXIT LINOLEIC có tác dụng chống viêm nhiễm rất tốt. Do vậy, đối với những ai bị viêm khớp hay thấp khớp thì rau mùi được xem là loại thực phẩm không nên bỏ qua trong các bữa ăn hàng ngày.
4. Bảo quản: nơi khô thoáng hoặc ngăn mát tủ lạnh