Lá lốt là loại rau quen thuộc, được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Lá lốt thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh. Bạn có thể dùng lá lốt để nấu canh cà, cuốn thịt, nướng thịt bò... Ngoài là rau ăn lá, lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô. Theo kết quả nghiên cứu hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt.
Lá lốt
Một số bài thuốc hay từ lá lốt
Ngoài việc được sử dụng như một loại rau gia vị và làm tăng hương vị thơm ngon cho các món ăn. Lá lốt còn có thể sử dụng để chữa trị một số loại bệnh như: