1. Khối lượng: 1kg
2. Xuất xứ: Việt Nam
3. Sản phẩm của: Công ty TNHH MTV Thương Mại Đông Nam Việt
4. Thành phần: gạo lứt nếp
5. Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các nguồn ô nhiễm độc hại
6. Hướng dẫn sử dụng
Gạo lứt nếp nhung được sử dụng để nấu xôi hoặc nấu cơm nếp. Gạo lứt nếp chứa ít tinh bột, chất béo, nhiều chất xơ hơn so với gạo nếp thường nên có thể sử dụng cho những người ăn kiêng nhưng thích dùng đồ nếp. Ngoài ra, gạo lứt nếp có thể sử dụng để làm bánh, nấu rượu theo sở thích.
Khi chế biến gạo lứt cần chú ý ngâm gạo lâu hơn và cho lượng nước ít hơn so với gạo trắng thông thường để món ăn ngon hơn.
7. Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt nếp nhung
Gạo lứt hay còn gọi là gạo lức, là loại gạo chỉ xay bỏ phần vỏ trấu, còn giữ nguyên được lớp cám gạo. Do đó, gạo lứt chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể.
Gạo lứt chứa nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B, tinh bột, chất béo, chất xơ và các khoáng chất như canxi, mangan, magie, sắt, selen, kali,... Đặc biệt, các loại vitamin và khoáng chất chứa nhiều ở phần cám gạo, do đó, các thành phần này của gạo lứt nhiều hơn gạo trắng nhiều lần. Với thành phần như vậy, gạo lứt mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe như tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, đặc biệt tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Do đó, gạo lứt được sử dụng nhiều trong chế độ ăn chay, phù hợp với mọi lứa tuổi.
8. Tác dụng của gạo lứt
Gạo lứt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, hệ bài tiết. Giúp giảm cân, đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư,... và rất nhiều tác dụng khác.